danh-gia-san-bybit (2)

Sàn Bybit là gì? Đánh giá chi tiết và đầy đủ nhất về sàn Bybit

Khi tìm hiểu về một sàn giao dịch uy tín và đáng tin cậy trên thị trường Crypto, thì có lẽ bạn không thể bỏ qua sàn giao dịch Bybit.

Vậy sàn Bybit là gì? Bybit có xứng đáng để bạn gửi gắm tài sản và niềm tin hay không? Hãy cùng PhoWallViet.vn tìm hiểu và đánh giá sàn Bybit ngay dưới đây!

Sàn Bybit là gì?

danh-gia-san-bybit (1)

Bybit là một trong những sàn giao dịch điền tiện tử lớn và uy tín hàng đầu thế giới. Tính tới thời điểm hiện tại thì Bybit đứng Top 2 trong các sàn giao dịch tiền điện tử xét về khối lượng giao dịch (với khối lượng giao dịch gần 2 tỷ USD/mỗi ngày, theo CoinMarketCap).

Sàn Bybit của nước nào?

Bybit được thành lập vào tháng 03/2018 có trụ sở chính tại Singapore và và được đăng ký tại quần đảo Virgin (Anh Quốc). Ngoài trụ sở tại Singapore họ còn có văn phòng đại diện tại Hong Kong và Đài Loan. Các thị trường Bybit hiện tại đang tập trung là Bắc Mỹ, Châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á. Trong đó có Việt Nam.

Về đội ngũ sáng lập

Ben Zhou là người sáng lập và CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit. Ông là một doanh nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính. Đồng thời, ông có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngoại hối và đầu tư. Ông có bằng MBA của Đại học Stanford.

danh-gia-san-bybit (1)
Ben Zhou - Founder kiêm CEO của sàn Bybit

Ngoài ra, các đồng sáng lập khác của Bybit là những chuyên gia đến từ thị trường Forex. Trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức lớn, như: Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Đánh giá về ưu và nhược điểm của sàn Bybit

danh-gia-san-bybit (3)
1. Ưu điểm:

– Độ uy tín cao: Bybit là sàn giao dịch đứng Top 2 trong các sàn giao dịch tiền điện tử (theo Coinmarketcap)

– Phí giao dịch thấp: Tối đa 0.055% đối với các loại giao dịch hợp đồng và 0.1% đối với giao dịch giao ngay.

– Hệ thống giao dịch mượt và dễ sử dụng: Bybit có cả hệ thống giao dịch website và ứng dụng giao dịch trên thiết bị di động mượt và và thân thiện cho người dùng.

– Quốc gia hỗ trợ: So với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, sàn Bybit hỗ trợ rất nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam)

– Hỗ trợ khách hàng: Bộ phận hỗ trợ khách hàng của sàn Bybit hoạt động 24/7. Có nghĩa là nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng nền tảng, muốn tìm hiểu thêm về các tính năng cụ thể hoặc đơn giản là yêu cầu một số bí kíp, bạn luôn có thể liên hệ với họ.

– Cung cấp đa dạng tính năng, sản phẩm: Cho phép người dùng giao dịch với mức đòn bẩy lên đến 100x, bao gồm cả vay và cho vay, phái sinh, margin, trading bot, tradeGPT, copy trading…

– Sản phẩm Web3: Cho phép người dùng tương tác với dApp và tham gia các hoạt động DeFi như Bybit Wallet (Ví), ApeX (sàn DEX), NFTs.

2. Nhược điểm

– Giới hạn người dùng ở một số quốc gia như Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Canada, Bắc Triều Tiên, Cuba, Iran, Uzbekistan…

Số lượng tiền điện tử được hỗ trợ hạn chế: Ít hơn so với một số sàn tiền điện tử khác 

– Không có coin sàn như một số sàn giao dịch khác, ví dụ: sàn Binance có đồng coin BNB, sàn OKX có đồng coin OKB…

-Giao diện sàn phức tạp. Các tính năng trên sàn Bybit được tối ưu cho các chuyên gia giao dịch và tập trung vào sản phẩm phái sinh, do đó có thể gây khó hiểu và khó sử dụng đối với người mới tham gia trị trường.

Các loại phí trên sàn giao dịch Bybit

danh-gia-san-bybit (2)
Phí giao dịch sàn Bybit

Sàn Bybit tính phí cho người dùng đối với các hoạt động bao gồm:

– Phí rút tiền: Đối với các khoản rút tiền on-chain (rút qua mạng lưới blockchain), tuỳ vào số lượng, đồng token và mạng lưới mà phí người dùng trả cũng sẽ thay đổi linh hoạt, đây là phí gas trên mạng lưới. Ngược lại, Bybit không tính phí rút khi người dùng gửi tiền giữa các tài khoản trên sàn và giao dịch P2P. 

– Phí giao dịch Derivatives (đối với giao dịch hợp đồng): Maker trả phí tối đa 0.02%, Taker trả phí tối đa 0.055%.

– Phí giao dịch Spot (giao ngay): Maker và Taker trả phí 0.1%.

– Phí giao dịch Options: Maker và Taker trả phí 0.03%.

Bạn có thể tham khảo cụ thể về cách tính phí giao dịch trên sàn Bybit tại đây!

Lời kết

Bybit là một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu trên thế giới, với số lượng người dùng và khối lượng giao dịch gần như bùng nổ trong thời gian gần đây.

Ngoài ra một điểm mình yêu thích nhất ở sàn Bybit ngày càng chú trọng đến trải nghiệm cho người dùng với những tính năng đầu tư hữu ích giúp tối ưu hóa lợi nhuận và dễ dàng cho người mới (sẽ giới thiệu đến bạn trong những bài tiếp theo)

Trên đây là đánh giá sàn Bybit tương đối chi tiết và đầy đủ dành cho người mới. Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn đăng ký tài khoản Bybit và nhận Bonus từ sàn.

1