lam-sao-de-giau-co-hon (1)

Muốn giàu có hơn, hãy tự hỏi bản thân 2 câu hỏi này mỗi ngày!

Tự nhận thức và đánh giá bản thân là một năng lực có thể thay đổi cuộc sống của bạn.

Dù có khác biệt về chính trị hay nhân khẩu học, hầu hết chúng ta đều muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, muốn kiếm đủ tiền để chi trả các loại hóa đơn và có khả năng chu cấp cho những người thân yêu của mình.

Chúng ta không muốn thức trắng đêm với bộn bề những lo lắng, suy nghĩ phải làm sao để có thể mua được những nhu yếu phẩm cần thiết hoặc trả được tiền thuê nhà. Vì vậy, ta phải cố gắng làm mọi thứ trong khả năng của mình để làm việc chăm chỉ, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Quà tặng dành cho bạn đọc

♦ Bộ seri tự học PHÂN TÍCH CƠ BẢN đầu tư chứng khoán

♦ Bộ seri tự học PHÂN TÍCH KỸ THUẬT đầu tư chứng khoán

♦ Khóa học đầu tư chứng khoán cơ bản (bằng video) dành cho người mới:

Tôi đã tự hỏi bản thân hai câu hỏi dưới đây mỗi đêm. Và chúng giúp tôi hiểu hơn hoàn cảnh hiện tại. Từ đó, tôi biết mình nên nên làm gì để có một tương lai tài chính tốt hơn. Hy vọng nó cũng có ích với bạn.

Bạn sẽ làm gì nếu mất đi tất cả?

lam-sao-de-giau-co-hon (1)
Bạn sẽ làm gì nếu mất đi tất cả?

Hãy dành một vài phút để suy nghĩ về điều này. Nếu số tiền trong tài khoản ngân hàng đột nhiên biến mất, bạn sẽ phản ứng ra sao? Bạn sẽ làm gì để “sống”? Và quan trọng hơn là phải làm sao để vươn lên như một con phượng hoàng từ đống tro tàn và phát triển mạnh mẽ?

Sẽ là một khởi đầu tốt nếu giảm được chi phí thuê nhà. Bạn có thể chọn chuyển về ở với bố mẹ hoặc tìm thêm bạn cùng phòng. Ngoài ra, hãy nghĩ cách để tiết kiệm các chi phí khác, mỗi tuần bạn sẽ có thêm một ít tiền trong tài khoản ngân hàng.

Khi chạm đến đỉnh điểm của sự khó khăn, cách duy nhất để thoát khỏi nó là cố gắng hết sức vươn lên. Nhưng nếu bạn đã chuẩn bị tất cả các phương án giải quyết cho những tình huống xấu nhất, bạn sẽ thấy mọi thứ đều trở nên dễ dàng hơn. Gerald Celente từng nói:

“Nếu không có sự chuẩn bị, bạn có thể mất tất cả. Nhưng nếu đã nghĩ đến những điều tồi tệ nhất thì sẽ không có gì xảy ra, bạn chẳng mất gì cả”.

Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư chứng khoán dành cho người mới

Làm thế nào để tiến bộ mỗi ngày?

lam-sao-de-giau-co-hon (3)
Làm sao để tiến bộ mỗi ngày?

Có thể bạn đang bỏ vào tài khoản tiết kiệm của mình 1, 10 hay 100 USD mỗi tuần để cải thiện tài chính. Hoặc, đầu tư vào thị trường chứng khoán để thu được lãi kép với lợi ích lâu dài.

Dù là làm gì, trước tiên, hãy nhìn lại bản thân, bạn phải biết mình đang đi đúng hướng. Chỉ cần cố gắng bước đi trên chính đôi chân của mình, tiến bộ từng chút một, cuối cùng bạn sẽ thành công. Jordan Peterson đã nói rằng:

“Hãy so sánh bản thân với chính bạn của ngày hôm qua, chứ không phải người nào khác ngày hôm nay”.

lam-sao-de-giau-co-hon (2)
Hãy tự so sánh với chính mình của ngày hôm qua

Những câu hỏi này có thể giúp bạn biết vị trí hiện tại của mình và điều bạn muốn trong tương lai. Và một khi xác định được các bước cần thiết, việc hành động và thực hiện chúng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Hãy nhớ tự nhận thức và đánh giá bản thân là một năng lực có thể thay đổi cuộc sống và tương lai tài chính của bạn. Hãy sử dụng nó hiệu quả.

Tham khảo thêm: