nghe-thuat-quan-ly-tien-va-tai-san-cua-nguoi-do-thai(1)

[Audio Book] Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái – Link tải Drivers miễn phí

Xem thêm: [Audio Book] Sách lược đầu tư của Warren Buffett – Link tải Drivers miễn phí

Ba người Do Thái ngồi lại với nhau có thể quyết định thế giới

Tiền của thế giới nằm trong tay người Mỹ, nhưng tiền của người Mỹ lại nằm trong túi người Do Thái“.

Đó là lời khen ngợi, tán dương dành cho trí tuệ phi thường của người Do Thái.

Dân tộc Do Thái với nền văn minh ngàn năm, tuy không để lại cho nhân loại những cung điện và kiến trúc đáng hãnh diện cũng như những điệu nhạc du dương êm ái, nhưng họ để lại trí tuệ vĩnh hằng, trí tuệ này chính là căn nguyên của mọi tiền tài, của cải. Cũng nhờ đó, khoảng 1000 năm nay người Do Thái trở thành “doanh nhân số 1 thế giới”. Họ cũng khiến cả thế giới phải sửng sốt về thành tựu trong các lĩnh vực khác…

Nghệ Thuật Quản Lý Tiền Và Tài Sản Của Người Do Thái là một cuốn sách khá thiết thực về kinh nghiệm và nghệ thuật quản lý tiền và tài sản của người Do Thái khiến cả thế thế giới nể phục. Cách hành văn trong cuốn sách khá đơn giản, dễ nhớ, dễ thuộc. Dẫn chứng đưa ra cụ thể, có sức thuyết phục.

Những điểm nhấn quan trọng của cuốn sách:

nghe-thuat-quan-ly-tien-va-tai-san-cua-nguoi-do-thai(2)
Trí tuệ người do thái trong quản lý tiền bạc

1. Người Do Thái quan niệm tiền và trí tuệ song hành: trí tuệ phải tạo ra tiền mới là trí tuệ sống, và tiền phải kết hợp với trí tuệ mới có khả năng “tiền đẻ ra tiền”.

2. Phụ nữ và cái miệng là hai nguồn tài nguyên trên thương trường: Dựa trên sự phân chia lao động và vai trò của người đàn ông là làm việc kiếm tiền, người phụ nữ là người “tay hòm chìa khóa” kiểm soát tài chính và chi tiêu trong mỗi gia đình. người Do Thái vận dụng quy luật này trong kinh doanh để xác định đối tượng mục tiêu và ngành kinh doanh có thể thu lợi nhiều nhất và ổn định nhất. Kinh doanh nhằm vào phụ nữ và ẩm thực (cái miệng) là hai đặc điểm kinh doanh rõ nét nhất của người Do Thái.

Xem thêm: Share Audio Book “Cách Tư Duy Và Giao Dịch Như Một Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán”

3. Một số bí quyết làm giàu từ 2 bàn tay trắng:

Bí quyết 1: Làm cho ví rỗng chứa đầy tiền. Đây là nguyên tắc không chi tiêu quá 90% tổng số thu nhập khiến bạn. Điều này giúp bạn không những không bị rơi vào hoàn cảnh rỗng túi, khốn khổ, mà còn có thể giàu lên.

Bí quyết 2: Kìm nén ham muốn chi tiêu. Đừng gộp chung chi tiêu và các ham muốn lại với nhau. “Ham muốn cũng giống như cỏ dại, trên ruộng chỉ cần có một chút đất trống là lại đâm rễ mọc lên. Ham muốn cũng vậy. Lòng ta có ham muốn là nó bén rễ phát triển. Ham muốn là vô cùng, vô tận. Nhưng ta chỉ đáp ứng được một phần rất nhỏ.” Lập dự toán cho các chi tiêu cần thiết. Đừng dùng đến 10% thu nhập dự trữ. Bởi chính nguồn dự trữ đó giúp bạn làm giàu và giữ được tiền.

Bí quyết 3: Thuật dùng tiền kiếm tiền. Chi tiêu một phần thu nhập chỉ là bước đầu của việc làm giàu. Dự trữ tiền mà tiền đó có thể mang lại lợi tức cho chúng ta mới có thể giúp chúng ta giàu lên.

Bí quyết 4: Đầu tư phải an toàn. Khi cần có thể thu vốn về, đồng thời có thể thu được lợi nhuận theo quy định như thế mới không mất của; phải nhờ những người thông minh, có kinh nghiệm tư vấn, nghe lời khuyên của những người có kinh nghiệm làm giàu, đối với những dự án đầu tư không an toàn, bạn phải vận dụng lý trí để không thiệt hại tiền của.

Bí quyết 5: Xây dựng ngôi nhà mơ ước. Khi có nhà riêng, người ta mới tận hưởng cuộc sống gia đình, mới tiết kiệm được rất nhiều sinh hoạt phí, mới có được niềm vui mà thu nhập mang lại, mới đạt được nguyện vọng của mình.

Bí quyết 6: Dự tính thu nhập trong tương lai: Nên đầu tư vốn cho những dự án lâu dài, đáng tin cậy. Đồng thời phải chắc chắn rằng có thể thu hồi được số vốn này trong thời gian dự tính. Cần phải chuẩn bị cần thiết số tiền để dưỡng già và nuôi sống gia đình.

Bí quyết 7: Bồi dưỡng năng lực kiếm tiền: học tập để trau dồi trí tuệ, làm cho kỹ năng của mình không ngừng nâng cao, đồng thời bạn phải tự tôn trọng mình.

Tóm lại, đây là một cuốn sách viết ngắn gọn, cô đọng, phù hợp với những đối tượng độc giả mới làm quen hoặc tìm hiểu về tài chính.

PhoWallViet.vn xin gửi tặng bản bản Audio (full) của cuốn sách. Mong rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn học được nhiều điều bổ ích về kỹ năng quản lý tiền và tài chính, để những hạt giống này sẽ giúp bạn kiếm ra được nhiều tiền hơn.