xem-gia-co-phieu-o-dau (1)

Xem giá cổ phiếu ở đâu tốt nhất? Cách xem giá cổ phiếu online

Bài viết trước: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán VNDirect

Việc đọc hiểu Bảng giá chứng khoán được xem như bài học vỡ lòng đối với bất kỳ nhà đầu tư chứng khoán nào…Khi mua/bán cổ phiếu bạn cần phải theo dõi mức giá thích hợp để đặt lệnh nhằm mua được giá tốt và tránh được những rủi ro khi giá đang quá cao.

Hiện nay, có rất nhiều website, phần mềm giúp bạn có thể theo dõi được giá cổ phiếu trực tuyến (một cách miễn phí). Tuy nhiên, để xem dữ liệu cập nhật một cách kịp thời nhất và chính xác nhất thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín.

Và bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu đến bạn những nơi xem giác cổ phiếu trực tuyến (online) tốt nhất và cách xem giá cổ phiếu online dành cho người mới. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

[mailmunch-form id=”1056843″]

Nội dung chính:
 • Xem giá cổ phiếu ở đâu tốt nhất?
 • Làm thế nào để xem giá cổ phiếu trực tuyến?
 • Xem bảng giá chứng khoán trực tuyến ở đâu?
 • Mua bán chứng khoán bằng cách nào?
 • Làm thế nào để biết mình lãi bao nhiêu tiền?
 • Nên dùng điện thoại hay máy tính để giao dịch chứng khoán?
 • Kết luận
 • Bài viết tiếp theo
 • Xem giá cổ phiếu ở đâu?

  Ngày xưa, để xem được giá cổ phiếu thì bạn phải đi quãng đường xa xôi đến tận sàn giao dịch để chen chúc nhau để nhìn cái bảng điện tử xanh đỏ đến hoa mắt chóng mặt.

  xem-gia-co-phieu-o-dau (2)
  Ngày trước mọi người phải đến tận sàn chứng khoán để xem giá cổ phiếu

  Còn ngày nay, với sự hỗ trợ của công nghệ và internet, chỉ bằng một chiếc smartphone thì bạn có thể xem giá cổ phiếu online ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

  Hiện nay, có nhiều trang web có thể cung cấp dữ liệu giá cổ phiếu Tuy nhiên, những trang địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp, có đầy đủ những thông tin cần thiết cho nhà đầu tư thì bạn nên tham khảo tại: Cafef.vn hoặc Vietstock.vn

  Trong quá trình đầu tư, mình thì thường truy cập trang Cafe.vn để đọc tin tức và xem số liệu các mã cổ phiếu tại đây, nên mình sẽ hướng dẫn bạn cách xem giá cổ phiếu tại đây nhé!

  Làm thế nào để xem giá cổ phiếu trực tuyến?

  Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ: Cafef.vn.

  xem-gia-co-phieu-o-dau (4)
  Bạn truy cập vào trang Cafef.vn rồi di chuyển chuột đến mục tìm kiếm

  Lưu ý: Bạn mở trên máy tính thì mới có màn hình hiện lên đầy đủ như vậy. Nếu xem trên điện thoại thì thông tin hiển thị sẽ ít hơn.

  Bước 2: Bạn nhập mã cổ phiếu bạn muốn xem giá vào ô tìm kiếm, rồi click tìm kiếm

  xem-gia-co-phieu-o-dau (5)
  Như ví dụ mình muốn xem giá cổ phiếu Vinamilk (Mã: VNM)

  Bước 3: Xem giá cổ phiếu (ở đây có cập nhật đầy đủ những thông tin về mã cổ phiếu mà bạn quan tâm, gồm giá cổ phiếu, các chỉ số tài chính, hồ sơ về cổ phiếu đó…)

  xem-gia-co-phieu-o-dau (6)
  Giá cổ phiếu của VNM tại thời điểm mình tra là 93.500 đồng/cp

  Nhìn vào hình bạn có thể thấy con số 93.5 chính là giá cổ phiếu của VNM (tức 93.500 đồng/cổ phiếu)

  Đó là cách xem giá của 1 mã cổ phiếu riêng lẻ, còn muốn xem giá của nhiều cổ phiếu (một nhóm cổ phiếu) thì bạn cần biết cách xem bảng giá chứng khoán trực tuyến, như hướng dẫn bên dưới.

  Xem bảng giá chứng khoán trực tuyến ở đâu?

  Để xem bảng giá chứng khoán trực tuyến, tức xem giá của nhiều mã cổ phiếu cùng một lúc, bạn hãy truy cập vào 1 trong các đường link dưới đây:

  xem-gia-co-phieu-o-dau (7)
  Bảng giá chứng khoán của Công ty chứng khoán VNDirect

  Nhìn vào bảng giá chứng khoán bạn có thể xem giá của tất cả các mã cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam (được phân ra từng nhóm theo sàn niêm yết hoặc danh mục, như VN30, HOSE, HNX, UPCOM…)

  Trong bảng giá có những thông tin về Giá (trần, sàn, tham chiếu), khối lượng bên mua, khối lượng bên bán và khối lượng khớp lệnh… của từng mã cổ phiếu.

  Ngoài ra, bạn cần quan tâm ở cột ngoài cùng là khối lượng giao dịch của Nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) – Đây là thông tin quan trọng nhất mà bạn cần chú ý trong bảng giá chứng khoán.

  Mình thường quan tâm đến những mã cổ phiếu mà nhà nước ngoài mua nhiều nhưng bán rất ít (thậm chí là không bán)

  Bởi nhà đầu tư nước ngoài là những người rất sành sỏi trong việc đầu tư, trước khi mua một mã chứng khoán thì họ đã phải nghiên cứu rất kỹ về nó (chắc chắn đó phải là một cổ phiếu tiềm năng thì họ mới mua) và chúng ta nên theo “dấu chân” của họ để tiết kiệm thời gian hơn.

  Giải thích ý nghĩa của chữ viết tắt trên bảng giá chứng khoán:

  → 1. HOSE: (Ho Chi Minh Stock Exchange) là Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Được thành lập tháng 7 năm 2000, là sàn chứng khoán có Quy mô lớn nhất tại Việt Nam.

  → 2. HNX: (Hanoi Stock Exchange) là Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, có quy mô lớn thứ hai.

  → 3. UPCOM: (Unlisted Public Company Market) là thị trường của các công ty đại chúng (CTĐC) chưa niêm yết, được tổ chức tại Sở Giao Dịch Chứng Khoán Hà Nội.

  → 4. OTC: (Over-The-Counter Market) là thị trường chứng khoán phi tập trung hay thị trường chứng khoán chưa niêm yết, được tổ chức theo hình thức mua bán thỏa thuận giá giữa người đầu tư và công ty chứng khoán, hoặc giữa công ty chứng khoán với nhau.

  XEM THÊM ↓↓↓

  Mua bán chứng khoán bằng cách nào?

  Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin 4.0 hiện nay, mọi việc đều có thể làm trên mạng tại nhà, rất tiện lợi và nhanh chóng. Bạn không cần phải đi đến sàn chứng khoán làm gì, vừa mất thời gian, vừa tốn tiền xăng.

  Sau khi mở tài khoản tại công ty chứng khoán, bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống để giao dịch.

  Xem thêm: Cách đặt lệnh mua bán chứng khoán trên VNDirect

  Làm thế nào để biết mình lãi bao nhiêu tiền?

  Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống giao dịch của VNDirect, bạn di chuột đến “Giao dịch cổ phiếu(như hình)

  xem-gia-co-phieu-o-dau (8)

  Bước 2: Bạn bấm chọn vào“Danh mục”.

  xem-gia-co-phieu-o-dau (9)

  Bước 3: Xem danh mục đầu tư của bạn tại đây. Lúc này tất cả các cổ phiếu bạn đã mua sẽ hiện ra, hệ thống tự động tính toán cho xem bạn đang lãi/lỗ bao nhiêu tiền và bao nhiêu %.

  Xem thêm: Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán VNDirect

  Nên dùng điện thoại hay máy tính để giao dịch chứng khoán?

  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng để giao dịch khi đã quen. Tuy nhiên, sẽ khá nguy hiểm cho người mới, vì dễ thao tác nhầm.

  Trước đây có 1 người bạn của mình dùng điện thoại và máy tính bảng để mua bán chứng khoán, nhưng thao tác nhầm, gây ra thua lỗ không đáng có.

  Nguyên nhân là bấm ngón tay chạm vào các nút gần kề nhau, gây nhầm lẫn giữa BÁN và MUA, và sai lệch số lượng cổ phiếu cần bán/mua.

  Nói chung, nếu bạn là người mới, mà thao tác trên 2 thiết bị đó sẽ rất nguy hiểm.

  Rút kinh nghiệm từ đó nên bây giờ mình khuyên mọi người nên dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows, và dùng chuột để bấm đặt lệnh cho chính xác.

  Kết luận

  Như vậy, qua bài viết hôm nay mình đã giới thiệu đến bạn cách xem giá cổ phiếu online trên 2 trang web về đầu tư uy tín, đó là: Cafef.vnVietstock.vn.

  Ngoài ra, để xem bảng giá chứng khoán thuận tiện nhất, bạn có thể truy cập vào tài khoản chứng khoán VNDirect của bạn để xem giá của tất cả các mã chứng khoán, khối lượng nước ngoài mua bán, được thống kê rất đầy đủ và chi tiết.

  Ok. Nếu bạn mới đọc bài viết này lần đầu, thì việc đầu tiên bạn cần làm là mở tài khoản ở công ty Chứng khoán. Sau khi mở tài khoản và đăng nhập vào bên trong, mọi thứ sẽ hiện ra. Hãy làm ngay bước này.

  “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ bước chân đầu tiên”. Nếu bạn không làm thì người khác sẽ làm!

  Bài viết tiếp theo: Cách tham gia cộng đồng đầu tư chứng khoán StockBook

  PhoWallViet.vn không phải là Blog tốt nhất, nhưng luôn nỗ lực và cải thiện

  để không ngừng phục vụ khán giả tốt hơn mỗi ngày.

  XEM THÊM ↓↓↓

  26