cach-ban-hang-tren-droppii (1)

Droppii là gì? Hướng dẫn cách bán hàng trên Droppii từ A đến Z

Kinh doanh online là một xu hướng tất yếu khi mà mọi người đều dễ dàng tiếp cận với internet, tuy nhiên đây cũng là một thách thức lớn đối với cả người bán lẫn người mua.

Do đó, hệ sinh thái kinh doanh Droppii ra đời nhằm giải quyết những khó khăn gì trong bối cảnh nhà nhà người người đều kinh doanh online.

Vậy Droppii là gì? Nó vận hành ra sao? Làm thế nào để tham gia kinh doanh cùng Droppii? Hãy cùng PhoWallViet.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

Droppii là gì?

Từ một thống kê cho thấy, có đến 80% người tham gia kinh doanh online chỉ kiếm được thu nhập dưới 10 triệu và hơn 50% trong số này rời bỏ công việc kinh doanh online, nhận thấy điều này, Droppii ra đời như một sự tất yếu giúp mọi người kinh doanh khác biệt và hạnh phúc hơn.

Vậy, Droppii là gì?

Trả lời: Droppii là một Ứng dụng hỗ trợ kinh doanh online toàn diện được phát triển bởi Công ty mẹ là Công ty TNHH Dandelion Việt Nam (có trụ sở tại tòa nhà PAX SKY Building, 123 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam)

cach-ban-hang-tren-droppii (1)

Droppii là một hệ sinh thái nhằm giúp đưa sản phẩm từ các nhà cung cấp (chính hãng) đến tay người tiêu dùng thông qua mạng lưới Đại lý, Cộng tác viên rộng khắp trên toàn quốc.

Hiểu đơn giản là khi bạn tham gia bán hàng trên Droppii, thì bạn sẽ tham gia với vai trò như một đại lý, cộng tác viên bán sản phẩm và hưởng hoa hồng từ mỗi sản phẩm bán được. Nhưng điều khác biệt ở đây là:

Droppii có hệ thống kho hàng với hơn 2000 sản phẩm (thuộc rất nhiều các lĩnh vực) đến từ các nhà cung cấp uy tín => Bạn tha hồ lựa chọn sản phẩm để bán phù hợp với kinh nghiệm và sở thích của mình

Droppii có chính sách chia sẻ hoa hồng cho người bán rất cao, thậm chí là cao nhất trong tất cả các mô hình cùng lĩnh vực, cụ thể:

  • Hoa hồng đối với CTV: 10 – 30%
  • Hoa hồng đối với Đại lý: 30 – 45%

Sở dĩ bạn có thể nhận được mức hoa hồng cao như vậy là do Droppii đã đàm phán được với các nhà cung cấp, thuyết phục họ tin gửi sản phẩm lên kệ hàng của Droppii như một giải pháp để quảng bá sản phẩm rộng rãi ra công chúng.

Droppii cung cấp cho bạn một bộ giải pháp kinh doanh online (các chương trình đào tạo miễn phí, nền tảng công nghệ thông minh, tổ chức đội ngũ hỗ trợ, tư vấn viên…). Dù bạn là người mới, chưa từng kinh doanh,, không có kinh nghiệm bán hàng, không có kinh nghiệm marketing, không có kinh nghiệm hoặc khả năng tìm ra sản phẩm, thậm chí không có nhiều thời gian thì vẫn có thể tham gia Droppii để tạo ra một nguồn thu nhập.

Droppii giúp giải quyết được 2 nỗi sợ của cả người bán và người mua, gồm:

  • Nỗi sợ của người bán: Sợ không có hàng để bán, sợ không bán được hàng, sợ phải nhập nhiều sản phẩm dẫn đến đọng vốn, tồn kho…
  • Nỗi sợ của người mua: Sợ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Thay vào đó, Droppii:

    Là môi trường kinh doanh dành cho những người thích giúp đỡ người khác

    Là môi trường kinh doanh công bằng

    Là môi trường có thể tạo ra thu nhập không giới hạn

    Là nơi tạo ra nguồn thu nhập bền vững không rủi ro

Tại sao bạn nên kinh doanh cùng Droppii

cach-ban-hang-tren-droppii (3)

Với những ưu thế như đã kể trên thì sau đây là những lý do mà bạn nên kinh doanh cùng Droppii càng sớm càng tốt:

   ♠ Không vốn, rủi ro thấp

   ♠ Dễ dàng tìm được sản phẩm (chính hãng) để bán theo sở thích và kinh nghiệm

   ♠ Hoa hồng cao

   ♠ Bán hàng 24/7

   ♠ Dễ dàng tiếp cận và phục vụ khách hàng hiệu quả

   ♠ Không cần nhiều kinh nghiệm

   ♠ Không giới hạn địa lý

   ♠ Tiết kiệm chi phí cửa hàng, kho bãi nhân viên

   ♠ Tận dụng thời gian rảnh rỗi

Với những ưu điểm tuyệt vời trên Droppii đã thiết kế ra một chương trình chia sẻ mô hình kinh doanh cùng Droppii.  Nhằm giúp đỡ mọi người mong muốn có một công việc kinh doanh tinh gọn tạo ra nguồn thu nhập từ thời gian rảnh rỗi để cải thiện và thay đổi cuộc sống.

Droppii có uy tín không?

cach-ban-hang-tren-droppii (4)
Chương trình giải pháp kinh doanh online trong thời đại số

Trước hết, Droppii thuộc sở hữu của Công ty TNHH Dandelion Việt Nam, ra đời với sứ mệnh trở thành nền tảng thương mại điện tử dành cho các sản phẩm tư vấn, kết nối nhà cung cấp, người bán trực tuyến và khách hàng cuối để việc kinh doanh online ngày càng đơn giản hơn. Đến nay Droppii đã thu hút hơn 65.000 người bán hàng trực tuyến có kỹ năng và kinh nghiệm phân phối hơn 135.000 sản phẩm mỗi tháng.

Với các danh mục đa dạng bao gồm bao gồm Sức khỏe, Làm đẹp, Gia dụng và Thời trang, Droppii đã và đang mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm hoàn chỉnh, dễ dàng, an toàn và tiếp tục thu hút sự chú ý của người dùng mới cũng như mở rộng phạm vi sản phẩm.

Đối tác sản phẩm của Droppii: Vlive, Châu Đại Dương, ATC, Đồng Giao, Kuchen, Life Gift, Success Together, Phú Thái, Sâm Bắc Mỹ, STPHAR, Nhân Hòa,…”

Ngoài ra, để biết được Droppii có uy tín hay không, thì có lẽ chúng ta cùng xem các phương tiện truyền thông nói gì về Droppii là khách quan nhất. Cụ thể bạn hãy tham khảo một số bài báo dưới đây:

✔️ Droppii và giải pháp E-logistics toàn diện:

https://vnexpress.net/droppii-va-giai-phap-e-logistics-toan-dien-4481291.html 

✔️ Giải pháp công nghệ cho cá nhân kinh doanh online:

https://vnexpress.net/giai-phap-cong-nghe-cho-ca-nhan-kinh-doanh-online-4484463.html?

✔️ Droppii – Giải pháp kinh doanh online trong thời đại số:

https://vnexpress.net/droppii-giai-phap-kinh-doanh-online-trong-thoi-dai-so-4491838.html 

✔️ Droppii đồng hành cùng Hiệp hội thương mại điện tử: https://tuoitre.vn/droppii-dong-hanh-cung-hiep-hoi-thuong-mai-dien-tu-20220617162342178.htm

✔️ Droppii  – Giải pháp tiếp cận khách hàng tiềm năng trong thời đại số:

https://cafebiz.vn/droppii-giai-phap-tiep-can-khach-hang-tiem-nang-trong-thoi-dai-so-20220617172325981.chn?

✔️ Droppii – Startup Việt và giấc mơ vươn tầm thế giới:

https://cafef.vn/droppii-startup-viet-va-giac-mo-vuon-tam-the-gioi-20220621125012207.chn?

✔️ Droppii khai trương trung tâm xử lý đơn hàng 2500m2 tại Hà Nội:

https://cafef.vn/droppii-khai-truong-trung-tam-xu-ly-don-hang-2500m2-tai-ha-noi-20220721152039041.chn

✔️ Sản phẩm tư vấn ngách nhỏ mở đường lớn:

https://thanhnien.vn/san-pham-tu-van-ngach-nho-mo-duong-lon-post1470040.html

Droppii có phải đa cấp không?

cach-ban-hang-tren-droppii (5)

Đầu tiên chúng ta hiểu đa cấp là hình thức nhiều cấp bậc ( Multi Level Marketing) , Dưới cấp 1 là đại lý cấp 2, dưới cấp 2 là 3-4-5-6 cho đến n cấp. Chỉ cần cấp 6 bán được sản phẩm thì cấp 5,4,3,2,1 cũng được hoa hồng mà để có lợi nhuận chia sẽ cho nhiều cấp như vậy thì giá sản phẩm thường được đội lên, dẫn đến hệ lụy là khách hàng mua phải những sản phẩm gia cao nhưng chất lượng thấp.

Chúng ta còn gặp cả những công ty đa cấp trá hình lấy tiền người sau trả người trước, bắt buộc người ôm hàng phải tìm được người tiếp theo ôm hàng thì mình mới thu hồi được vốn. 

Qua những đặc điểm trên chúng ta bắt đầu phân tích xem hệ sinh thái Droppii có những đặc điểm như thế nào nhé!

Droppii với vai trò là sàn thương mại điện tử đứng giữa nhà cung cấp và khách hàng và hoạt động theo mô hình Dropship. Có nghĩa bạn không cần phải mua trước hàng từ nhà cung cấp, không phải trữ hàng. 

Và khi đơn hàng được phát sinh trên app kinh doanh của Bạn thì Droppii (hoặc nhà cung cấp) sẽ đóng gói và ship đơn hàng lẻ đến khách hàng của Bạn. Công việc của Bạn là chăm sóc và tư vấn khách hàng.

Droppii sẽ thực hiện các công việc vận hành khác như :

   → Tìm nhà cung cấp, kho bãi, đóng gói, ship hàng, bảo hành đổi trả

Chính vì vậy mô hình Dropship được hiểu là

  • Không cần trữ hàng
  • Không cần vốn
  • Không gò bó thời gian làm việc: Đơn hàng của Bạn được xử lý 24/7 và Bạn không phải lo điều đó nên bạn có thể kinh doanh ở mọi nơi, ngay cả khi đi nghỉ mát
  • Chiết khấu bán lẻ cao : Vì không có nhiều cấp bậc nên giảm chi phí vận hành, vì vậy người kinh doanh dropship được chiết khấu cao.

Mặc dù Đa cấp chân chính là một hình thức kinh khá thông minh của nhân loại, nhưng do một số mô hinh biến tướng làm xấu đi hình ảnh của các công ty đa cấp, nên qua đây mình chia sẻ một số đặc điểm cơ bản để bạn có thể nhận biết Droppii với các công ty đa cấp nhé:

cach-ban-hang-tren-droppii (2)
Phân biệt Droppii với công ty đa cấp

Làm thế nào để tham gia bán hàng trên Droppii?

Đối với người mới bắt đầu tham gia Droppii, bạn hãy đi theo từng bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản Droppii

Bước 2: Tham gia chương trình đào tạo chuyển giao công thức kinh doanh của Droppii

Bước 3: Lựa chọn lĩnh vực, sản phẩm để kinh doanh

Bước 5: Lựa chọn kênh phân phối

Bước 6: Bán hàng và nhận tiền hoa hồng về tài khoản ngân hàng của bạn.

Vì đây là Series tương đối dài, mình sẽ chia ra thành từng bài viết nhỏ để hướng dẫn bạn thật cặn kẽ và chi tiết nhất có thể.

Ngoài ra, mình có một nhóm zalo kín, nhằm hỗ trợ người mới tìm hiểu chuyên sâu về Droppii, bạn có thể tham gia nhóm zalo theo đường link dưới đây:

Kết luận

Đây là bài viết tổng quan, nhằm giúp bạn hiểu và định hình được Droppii là gì, nếu đang có ý định kinh doanh online thì tại sao bạn nên tham gia Droppii càng sớm càng tốt, Droppii có uy tín không, các bước tham gia và kiếm thu nhập từ Droppii.

Bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản và đăng ký tham gia chương trình đào tạo nền tảng của Droppii. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bài viết tiếp theo: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tài khoản Droppii

Bình luận bằng facebook
4