sweatcoin-la-gi (1)

Sweatcoin là gì? Dự án “Move to Earn” cực hot sắp ra mắt!

Bài viết trước: Move to Earn là gì? Top 5 dự án “Chạy bộ kiếm tiền” hot nhất!

Như các bạn đã biết, sự thành công của game “chạy bộ kiếm tiền” StepN (GMT) đã gây được tiếng vang lớn trong xu hướng Move to Earn, thu hút hàng triệu người tham gia chỉ trong thời gian ngắn.

Nếu như bạn đã bỏ lỡ cơ hội tham gia StepN từ sớm thì Sweatcoin chính là một giải pháp cứu cánh cho những ai muốn khám phá một dự án kiếm tiền từ các hoạt động thể dục thể chất nâng cao sức khỏe.

Vậy, dự án Sweatcoin là gì? Sweatcoin có uy tín không? làm thế nào để bắt đầu kiếm tiền với việc chạy bộ từ Sweatcoin? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay bên dưới nhé!

Sweatcoin là gì?

Sweatcoin là một ứng dụng về chăm sóc sức khỏe được xây dựng và phát triển từ năm 2015 đến nay. Hiện dự án đã có một cộng đồng đông đảo người dùng với hơn 64 triệu người dùng từ 30 quốc gia đăng ký sử dụng trên IOS lẫn Android.

Sweatcoin khuyến khích người dùng tăng cường vận động bằng cách trả phần thưởng bằng điểm SWEAT, điểm này hiện có thể quy đổi ra các phiếu giảm giá mua hàng trên các đối tác như Amazon, NetFlix… hoặc cũng có thể quy đổi ra tiền mặt. 

Bởi theo tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nếu con người vẫn sinh hoạt theo các thói quen hiện tại. Tỷ lệ béo phì dự kiến đạt 1 tỷ người vào năm 2030. Do đó, mục tiêu của dự án là năm 2025 là năm ngăn chặn tình trạng này.

sweatcoin-la-gi (4)

Sweatcoin có uy tín không?

♦ Sweatcoin là công ty công nghệ hợp pháp có trụ sở tại London, nước Anh.

♦ Sweatcoin là một ứng dụng có thời gian phát triển tương đối dài (từ năm 2015), có cộng đồng người dùng lớn (với khoảng hơn 64 triệu người dùng từ 30 quốc gia)

♦ Sweatcoin hiện đang là đối tác kết hợp với nhiều thương hiệu lớn như Amazon, Adidas, Netfilix, Paypal…

♦ Sweat Foundation Ltd hiện đã hợp tác với Near Protocol và cho ra mắt SWEAT coin. Ứng dụng có thể chạy trên Blockchain Ethereum, nhưng mã thông báo SWEAT sẽ sử dụng chuỗi khối Near. Thông qua đó, SweatCoin dự kiến sẽ đạt được tính bền vững và khả năng mở rộng tốt.

move-to-earn-la-gi (6)

♦ Đội ngũ phát triển của Sweatcoin gồm có: Oleg Fomenko, Anton Derlyatka, Egor Khemelev là những người chuyên nghiệp, có trình độ cao và từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các thương hiệu lớn như: Pepsi, Visa, BT,  BCG, AT Kearney, Reebok…

♦ Sweatcoin được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng tham giá như: OKX Blockdream, Spartan Capital,… Ngoài ra một số nhà sáng lập tiền điện tử nổi tiếng như: Do Kwon (Terra), Sandeeep Nailwal (Polygon), Bjorn Wargner (Polkadot) cũng tham gia xây dựng dự án.

♦ Sweatcoin đang hợp tác với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm xã hội để giúp tạo động lực cho mọi người có thể rèn luyện sức khỏe.

♦ Trong năm 2021, dự án đã liên kết với hơn 600 đối tác cùng nhau xây dựng thị trường trao đổi dành cho Sweatcoin. Chỉ trong Q4 năm 2021, dự án Sweatcoin đã cung cấp số lượng hàng hóa trị giá hơn $200M dành cho cộng đồng Move to Earn. Từ đó giúp đưa Sweatcoin trở thành ứng dụng hàng đầu trong lĩnh vực M2E.

Với những dữ kiện thực tế trên, cá nhân mình thấy thì độ uy tín và sự hậu thuẫn phía sau của Sweatcoin còn mạnh hơn cả StepN – dự án Move to Earn đình đám ở thời điểm hiện tại.

Làm sao kiếm token miễn phí trên ứng dụng của SweatCoin?

sweatcoin-la-gi (2)

Hiện tại, có 02 cách để người dùng có thể kiếm token SWEAT miễn phí từ Sweatcoin, cụ thể:

1. Đi bộ (hoặc chạy bộ): Với mỗi 1,000 bước đi thì bạn sẽ kiếm được 1 đồng SWEAT

2. Tham gia hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày:

   → Nhiệm vụ 1: Mời bạn bè tham gia và nhận 5 đồng SWEAT cho mỗi người bạn giới thiệu qua liên kết riêng

   → Nhiệm vụ 2: Xem quảng cáo (Daily Reward): Mỗi ngày, Sweat coin sẽ cho bạn 3 phần thưởng tương ứng với 3 quảng cáo mỗi ngày để nhận số token SWEAT ngẫu nhiên từ 0,1 – 1000 SWC.

   → Nhiệm vụ 3: Nhân đôi phần thưởng cho mỗi bước chân trong vòng 20 phút chạy bộ mỗi ngày.

(cụ thể về các nhiệm vụ mình sẽ giới thiệu ở bên dưới)

Và câu hỏi là: Bạn sẽ làm gì với điểm những SWEAT kiếm được từ  Sweatcoin?

Trả lời:

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể dùng đồng SWEAT vào các hoạt động sau:

   + Shop & Bid: Đổi SWEAT để lấy các voucher tiền mặt mua hàng từ các đối tác của Sweatcoin

   + Donation (từ thiện): Các chiến dịch thiện nguyện như Sweatcoin for Good nhằm ủng hộ các tổ chức từ thiện thực hiện các sự kiện như: Hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho trẻ em, Xây dựng giếng nước ở Guinea,…

Trong tương lai gần (khoảng quý III/2022), Sweat coin sẽ ra mắt token SWEAT (SWC) hoạt động trên mạng lưới của Near protocol và sẽ được list trên các sàn giao dịch (như Binance, Houbi, Bybit, Coinbase…). Khi đó mỗi điểm SWEAT sẽ được quy đổi thành token SWEAT (như một đồng coin) theo tỉ lệ 1:1. Bạn có thể chuyển token này lên các sàn giao dịch để bán và thu tiền về.

Sweatcoin có lừa đảo không?

sweatcoin-la-gi (3)

Có nhiều người vẫn băn khoăn khi tham gia một dự án blockchain dù là có phí hay miễn phí. Vậy nên, để giúp bạn khỏi hoang mang thì mình xin trả lời như sau:

♣ Ở thời điểm hiện tại bạn không mất gì khi tham gia Sweatcoin nhưng vẫn thu được về 2 lợi ích là: (1) Điểm Sweat; (2) Sức khỏe.

♣ Hơn nữa như đã giới thiệu ở trên, Sweatcoin là một công ty hợp pháp có đăng ký trụ sở tại Anh, có cộng đồng đông đảo (64 triệu người dùng đến từ 30 quốc gia), thời gian hình thành và phát triển tương đối dài (từ năm 2015), đối tác là những thương hiệu lớn (Amazon, Netflix, Paypal,…), có doanh thu rõ ràng từ các hoạt động hợp tác và quảng cáo.

Tuy nhiên, quyết định tham gia hay không vẫn nằm ở phía bạn!

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng và kiếm tiền từ Sweatcoin

Sweatcoin hiện đã có mặt trên 2 kho ứng dụng lớn nhất AppstoreCH Play, bạn có thể lên đó tải hoàn toàn miễn phí. Và để bắt đầu đăng ký, bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

♦ Bước 1: Đăng ký và tải ứng dụng Sweatcoin

Bạn bấm vào đường link dưới đây để tiến hành đăng ký và tải ứng dụng

sweatcoin-la-gi (5)

Tiếp theo bạn bấm vào “Accept Invite” để ủng hộ mình và đi đến cài đặt ứng dụng như dưới đây

sweatcoin-la-gi (6)

Bạn bấm vào cài đặt >> sau khi cài đặt xong bạn >> hãy mở ứng dụng lên >> bấm vào “Sign up with Google” (như hình dưới)

sweatcoin-la-gi (7)

Bạn tiến hành các bước tiếp theo như ảnh dưới đây theo thứ tự: từ trái qua phải; và từ trên xuống dưới.

sweatcoin-la-gi (8)
1
sweatcoin-la-gi (9)
2
sweatcoin-la-gi (10)
3
sweatcoin-la-gi (11)
4
sweatcoin-la-gi (12)
5
sweatcoin-la-gi (13)
6
sweatcoin-la-gi (14)
7
sweatcoin-la-gi (15)
8

Ok. như vậy là bạn đã thành công tải ứng dụng và đăng ký tài khoản trên app Sweatcoin.

♦ Bước 2: Sử dụng ứng dụng Sweatcoin để kiếm đồng SWEAT

Về cơ bản, khi đăng ký xong thì với mỗi 1000 bước chân bạn sẽ kiếm được 1 đồng SWEAT, tối đa 10.000 bước đối với tài khoản Free và không giới hạn đối với tài khoản VIP.

Và Sweatcoin sẽ cho bạn 03 nhiệm vụ để gia tăng thêm phần thưởng mỗi ngày. Để kiếm thêm những phần thưởng này, bạn hãy làm như sau:

Tại trang chủ của app bạn kéo xuống một chút sẽ thấy 3 nhiệm vụ mà bạn có thể kiếm đồng SWEAT mỗi ngày

Nhiệm vụ 1: Mời bạn bè tham gia qua liên kết giới thiệu riêng, với mỗi lượt đăng ký với qua link này bạn sẽ nhận được 5 đồng SWEAT

sweatcoin-la-gi (16)

Nhiệm vụ 2: Nhân đôi phần thưởng bạn kiếm được. Thông thường với mỗi 1000 bước chân Sweatcoin sẽ thưởng cho bạn 1 đồng SWEAT. Thì ở nhiệm vụ này mỗi ngày bạn sẽ có 20 phút để nhân đôi phần thưởng nhận được. Tức là trong 20 phút này, mỗi 1000 bước chân bạn sẽ nhận được 2 đồng SWEAT

sweatcoin-la-gi (17)

Khi đã sẵn sàng, bạn chỉ cần bấm vào Open 2x Boost để bắt đầu nhân đôi số SWEAT nhận được. Khuyến khích bạn nên chạy bộ để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Nhiệm vụ 3: Daily Reward, phần thưởng mỗi ngày từ việc xem 3 quảng cáo, mỗi quảng cáo dài 30 giây. Sweatcoin sẽ thưởng cho bạn một lượng SWEAT ngẫu nhiên. 

sweatcoin-la-gi (18)

Lưu ý bạn cần hoàn thành 500 – 1000 bước đầu tiên để có quyền xem quảng cáo thứ 2, 3 và nhận đồng SWEAT ngẫu nhiên.

Lời kết

Theo cảm nhận cá nhân mình thấy trend Move to Earn này đã qua giai đoạn khởi đầu, bắt đầu tiến tới giai đoạn bùng nổ khi nền tảng STEPN đã tạo được tiếng vang lớn. Với mức lợi nhuận đạt tới gần x300 cap vượt 2 tỷ USD.

Nó tương tự thời điểm trend Play to Earn bùng nổ khi dự án Axie Infinity nổ phát súng đầu tiên. Sau đó hàng loạt dự án khác ra đời ăn theo và mang một dòng tiền cực lớn đổ vào thị trường lúc bấy giờ.

Để lựa chọn đầu tư một dự án đi lâu dài cũng khá vất vả khi các dự án scam ăn theo để lừa đảo nhà đầu tư. Chính vì vậy mà anh em cần phải trang bị kiến thức thật nhiều để nghiên cứu ra được những dự án tốt cho mình.

Sweatcoin (SWEAT) là một dự án tiềm năng lớn khi hợp tác với Near Protocol và được nhiều ông lớn đầu tư đằng sau. Tuy nhiên, thông tin dự án vẫn chưa có nhiều và thị trường đang khá ảm đạm thời gian này nên anh em cứ dùng ứng dụng miễn phí trước để trải nghiệm. Khi nào dự án có thông tin đầy đủ mới nên xem xét quyết định đầu tư.

Mình có lập một kênh Telegram để cập nhật những thông tin mới nhất về dự án Sweatcoin nói riêng và các dự án Move to Earn khác nói chung, bạn có thể tham gia để tìm hiểu tại đây: https://t.me/phowallviet

Tham khảo thêm!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu một Khóa học Đầu tư Bitcoin (Crypto) chuyên nghiệp với chi phí thấp và dễ hiểu dành cho người mới. Thì có thể click và tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL  để được giảm ngay 40% giá trị khoá học nhé!

8