cach-bao-mat-tai-khoan-binance

Hướng dẫn BẢO MẬT tài khoản binance toàn tập (phần 2)

→ Bài viết trướcHướng dẫn BẢO MẬT tài khoản binance toàn tập (phần 1)

Ngoài những cách bảo mật tài khoản Binance cơ bản mà chúng ta đã tìm hiểu và thực hành trong bài viết trước, thì bạn cũng nên tìm hiểu và cài đặt cả những cách bảo mật tài khoản Binance nâng cao. Bởi Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, thế nên nó cũng là đối tượng nhắm tới của rất nhiều hacker.

Do đó mà nên cẩn thận vẫn hơn không, bạn nên cài đặt các tính năng bảo mật nâng cao để tăng cường khả năng bảo vệ tài khoản và những tài sản kỹ thuật số của bạn trên sàn Binance.

Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách để thực hiện nâng cao bảo mật tài khoản Binance của bạn. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Hướng dẫn bảo mật tài khoản Binance nâng cao

1. Kích hoạt bảo mật trên Binance Pay 

Gần đây thì Binance có ra mắt một tính năng mới, đó là Binance Pay, giúp bạn có thể dễ dàng thanh toán tiền điện tử giữa tài khoản Binance này với tài khoản Binance khác.

Với tính năng này thì rất tiện lợi, tuy nhiên nó có một lỗ hổng đó là nếu bạn kích hoạt tính năng Binance Pay này thì bạn chuyển tiền điện tử cho đối tác hoặc những người dùng Binance khác thì sẽ không cần phải xác thực qua tin nhắn và email, mà chỉ cần nhập mã bảo mật khi mà bạn bật kích hoạt Binance Pay. 

Điều này sẽ nguy hiểm khi điện thoại của bạn (vẫn đang mở app Binance) vô tình rơi vào tay người khác, và họ truy cập tài khoản Binance của bạn và kích hoạt Binance Pay để lợi dụng tính năng này để chuyển tiền mà không cần mã xác thực qua email hay sms.

Và để bật tính năng Binance Pay và kích hoạt bảo mật Binance Pay, bạn hãy làm như sau (mình sẽ hướng dẫn bạn tính năng này trên mobile app cua Binance):

♦ Bước 1: Bạn bật app của Binance lên và bấm vào biểu tượng hình người ở góc trên bên trái (như hình dưới)

Bấm vào biểu tượng hình người ở góc

♦ Bước 2: Kích hoạt bảo mật Binance Pay

Tiếp theo bạn chọn “Pay” (như hình dưới)

Tiếp theo bạn bấm vào “Cài đặt” để đặt một mã bảo mật riêng của bạn (đây là mã bạn dùng để xác thực bảo mật chuyển tiền qua Binance Pay – vì vậy bạn hãy giữ nó cẩn thận)

Vì chính sách bảo mật nên Binance không cho phép mình chụp màn hình phần này. Bạn hãy cứ làm theo hướng dẫn của mình nhé!

Sau khi bấm vào “Cài đặt”, bạn bấm tiếp vào “Thay đổi Pay PIN”. Bạn hãy đặt một mã PIN riêng cho mình gồm 6 chữ số >> nhập PIN lần 2 để xác nhận lại rồi ấn vào mũi tên (đang hướng sang phải) là xong!

Bạn nên bật tính năng Binance Pay và kích hoạt bảo mật càng sớm càng tốt. Bởi nếu ai đó có cầm điện thoại bạn mà bật tính năng này lên và cài PIN bảo mật trước bạn thì người đó có thể dễ dàng lấy tiền của bạn qua chức năng này.

Ok. như vậy là bạn đã bật tính năng Binance Pay và kích hoạt bảo mật Binance Pay thành công rồi.

 Xem thêmHướng dẫn đầu tư Bitcoin cho người mới bắt đầu (mới nhất)

2. Xác minh Plus

Trong khu vực Xác minh của Binance có 2 cấp độ xác minh, gồm:

+ Cấp 1: Xác minh cơ bản

+ Cấp 2: Xác minh Plus

Xác minh ở cấp độ càng cao thì tài khoản của bạn càng được bảo mật tốt hơn.

Khi đăng ký mở tài khoản, thì Binance đã yêu cầu bạn xác minh danh tính cơ bản rồi. Bạn có thể truy cập khu vực xác minh trong tài khoản Binance để xem:

Xác minh danh tính cơ bản

Nó chính là việc bạn đã gửi xác thực:

+ Thông tin cá nhân (họ tên, email, địa chỉ…);

+ Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc bằng lái xe, hộ chiếu);

+ Nhận dạng khuôn mặt.

Còn nếu muốn bật thêm cấp độ xác minh danh tính Plus thì bạn cần xác thực thêm giấy tờ chứng minh địa chỉ (như sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước…) Nên bạn cần chuẩn bị sẵn ảnh chụp của những giấy tờ này!

Để thực hiện xác minh Plus, bạn làm như sau:

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Binance (trên máy tính) >> bạn di chuột đến biểu tượng hình người trên thanh menu >> bấm vào  “Xác minh” (như hình dưới)

Sau đó, nhìn sang bên tay phải bạn sẽ thấy “Đã xác minh Plus” >> bấm vào “Bắt đầu ngay” (như hình dưới)

Lúc này, binance sẽ xác nhận lại một số thông tin địa chỉ lúc bạn đăng ký tài khoản >> Bạn bấm “Tiếp tục

Tiếp theo, bạn tải những giấy tờ xác minh địa chỉ lên. Binance cho phép bạn được xác minh địa chỉ bằng rất nhiều loại giấy tờ, bạn chỉ cần tải 1 trong số giấy tờ này là được.

Lưu ý: Giấy tờ chứng minh địa chỉ của bạn phải có tên đầy đủ của bạn và địa chỉ giống với địa chỉ lúc bạn đăng ký tài khoản Binance.

Bạn bấm vào “Tải lên tệp” để tải ảnh giấy tờ chứng minh địa chỉ lên >> rồi bấm “Tiếp tục

Ok, bây giờ bạn chỉ cần đợi Binance xét duyệt nữa là xong

Thời gian xét duyệt khoảng 2-3 ngày làm việc.

3. Đảm bảo an toàn khi kết nối Internet để bảo vệ tài khoản

Để bảo mật tài khoản được tốt hơn, bạn nên tránh kết nối các mạng wifi công cộng, và các mạng kết nối internet khác không rõ nguồn gốc, bạn nên sử dụng dịch vụ 3G hoặc 4G của các nhà mạng uy tín để kết nối khi truy cập vào tài khoản Binance để tránh những lỗ hổng bảo mật khác mà có thể phát sinh hoặc có quyền truy cập vào tài khoản Binance của bạn.

 Xem thêmHướng dẫn cách “đặt lệnh” MUA coin trên sàn Binance

4. Cài đặt phần mềm diệt virus uy tín

Để tránh thiết bị truy cập Binance nhiễm mã độc, cũng như những mã theo dõi, thì bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus uy tín và đặt lịch quét virus thường xuyên để giúp tài khoản Binance cũng như những tài khoản khác của bạn luôn an toàn.

5. Sử dụng Email riêng cho từng tài khoản

Hầu hết thì mọi người hay có thói quen là sử dụng 1 tài khoản email đăng ký chung như facebook, email công việc, hoặc các mạng xã hội khác. Điều này làm tăng nguy cơ lộ những thông tin cá nhân của bạn. Do đó, bạn hãy sử dụng email riêng cho mỗi tài khoản quan trọng liên quan đến tiền điện tử.

6. Đặt khóa bảo mật ứng dụng Binance trên điện thoại

Đặt mã bảo mật trên điện thoại là một việc khá là quan trọng, bởi nó sẽ giúp những thông tin cá nhân và tài khoản Binance của bạn được an toàn hơn, làm tăng thêm rào cản cho kẻ xấu muốn lợi dụng sơ hở này để đánh cắp tiền điện tử của bạn.

Bởi thông thường khi đăng nhập vào Binance trên mobile app bạn sẽ luôn để trạng thái đăng nhập tài khoản. Nếu vô ý bạn để bị mất điện thoại, thì nếu điện thoại không có một lớp mã bảo mật, thì kẻ gian có thể dễ dàng truy cập vào thiết bị của bạn để sử dụng các mã bảo mật của email, authenticator, sms… hoặc họ cũng có thể sử dụng Binance Pay (nếu như bạn chưa kích hoạt bảo mật) để chuyển tiền của bạn sang tài khoản của họ.

7. Nhận biết các hình thức lừa đảo và tránh xa

Đã có rất nhiều những vụ tấn công tài khoản bằng việc làm giả các trang web và lấy thông tin người dùng. Nếu một ngày nào đó mà bạn có truy cập vào các trang web mà thông báo bạn được thưởng vài Bitcoin hoặc những thông tin trúng thưởng từ Binance, thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và xem xét thật kỹ, và tuyệt đối không cung cấp những tin cá nhân (tài khoản, mật khẩu, mã code…) cho những trang web khác mà không phải là Binance.com

Lời kết

Như vậy là qua bài viết hướng dẫn bảo mật tài khoản Binance toàn tập, mình đã giới thiệu đến bạn những cách bảo mật tài khoản Binance từ cơ bản đến nâng cao.

Việc tiếp theo là bạn cần áp dụng những kiến thức này để tăng cường khả năng bảo vệ và luôn giữ cho tài khoản Binance và những tài sản đầu tư của bạn được an toàn.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

♦ Bài viết tiếp theoBinance Earn là gì? Tổng quan về 10 cách kiếm tiền trên Binance Earn

Tham khảo thêm!

Nếu bạn đang cần tìm hiểu một Khóa học Đầu tư Bitcoin (Crypto) chuyên nghiệp với chi phí thấp và dễ hiểu dành cho người mới. Thì có thể click và tham khảo khóa học dưới đây:

Nhớ nhập mã: KIENTHUCHAYOFFICIAL  để được giảm ngay 40% giá trị khoá học nhé!

9