62% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có ghi nhận doanh thu tăng chỉ nhờ một hành động đơn giản

62% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có ghi nhận doanh thu tăng chỉ nhờ một hành động đơn giản

62% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có ghi nhận doanh thu tăng chỉ nhờ một hành động đơn giản

Xét trên bối cảnh cộng đồng châu Á – nơi phụ nữ chiếm hơn một nửa dân số, và việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trở thành huyết mạch phát triển của nền kinh tế Việt Nam, nữ giới trong vai trò lãnh đạo doanh nghiệp với trang bị đầy đủ về cơ hội và tiềm lực có thể góp phần thu về thêm 89 tỷ USD lợi nhuận mỗi năm cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

 • 13-03-2024Dự án thí điểm cho người Việt vào chơi casino lỗ hơn 3.700 tỷ đồng
 • 13-03-2024Chủ tịch VinFast tiết lộ kế hoạch giúp hãng xe hòa vốn vào năm 2025: Cơ hội không còn nhiều vì nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với các khoản lỗ như xưa
 • 13-03-2024The Body Shop ồ ạt phá sản ở nhiều nước, chi nhánh Việt Nam ra sao?
TIN MỚI

  Một khảo sát mới đây về khối doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMBs) tại Việt Nam do Visa – công ty công nghệ thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới thực hiện cho thấy 62% doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ xác nhận có doanh số bán hàng tăng trưởng sau khi chấp nhận các hình thức thanh toán số.

  Việc áp dụng thanh toán số đã tạo nên sự tăng trưởng ngoài mong đợi cho doanh nghiệp chúng tôi. Cá nhân tôi đánh giá cao sự thuận tiện, tốc độ giao dịch và khả năng theo dõi các khoản thanh toán một cách dễ dàng. Cách làm này cũng nâng cao trải nghiệm thanh toán cho khách hàng.

  Với kỳ vọng mở rộng thị trường ra nước ngoài, thanh toán số thực sự đã tạo điều kiện để chúng tôi thúc đẩy kinh doanh xuyên biên giới, nhờ đó tệp khách hàng cũng được mở rộng đáng kể“, bà Nguyễn Minh Trâm – CEO & Founder thương hiệu Sorella Beauty & Spa chia sẻ.

  Hiện chiếm đến 96% tổng số doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho 47% lực lượng lao động toàn quốc, SMBs đang đóng vai trò cốt lõi cho quá trình phát triển kinh tế tại Việt Nam.

  Kết quả nghiên cứu của Visa còn chỉ ra rằng việc triển khai chấp nhận thanh toán số giúp quá trình quản lý doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn với 73% doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước. Gần 3/4 doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết đã chấp nhận các phương thức thanh toán số, trong đó 42% cho phép thanh toán qua thẻ.

  62% doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ ở Việt Nam có ghi nhận doanh thu tăng chỉ nhờ một hành động đơn giản- Ảnh 1.

  Ảnh minh họa.

  Đặc biệt, 2/3 nhóm SMBs tham gia khảo sát nhận định họ đã và đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Tính riêng những doanh nghiệp đã và đang triển khai các hình thức thanh toán số, tốc độ tăng trưởng về doanh số bán hàng của đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ chạm mốc cao nhất (79%), so với những đơn vị không chấp nhận thanh toán thẻ (46%).

  Với ưu điểm vượt trội, thanh toán số cho phép doanh nghiệp ghi nhận doanh thu ngay lập tức và thực hiện giao dịch hàng ngày mà không cần sử dụng tiền mặt, từ đó cải thiện đáng kể trải nghiệm tiêu dùng.

  Tại Việt Nam, Visa đang tích cực hỗ trợ chủ doanh nghiệp SMBs và các công ty khởi nghiệp trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác 3 năm với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Đồng thời, Quỹ Visa (The Visa Foundation) cam kết hỗ trợ 100 triệu USD trong vòng 5 năm nhằm thúc đẩy khả năng tiếp cận giải pháp tài chính cho các SMBs do nữ doanh nhân lãnh đạo trong khối kinh tế APEC, trong đó có Việt Nam.

  Nguồn tham khảo